Đeo khẩu trang là cách bảo vệ cơ thể hiệu quả, tránh sự xâm nhập của các virus gây bệnh liên quan tới đường hô hấp. Nhưng điều này chỉ hiệu quả khi bạn đã biết cách sử dụng khẩu trang phù hợp. Dưới đây, Sapatrip.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc đeo khẩu trang y tế đúng cách, đảm bảo an toàn trong mùa dịch này.

Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn
Đeo khẩu trang y tế đúng cách giúp ngăn ngừa nhiễm virus gây bệnh hô hấp (ảnh: Internet)

1. Vai trò của khẩu trang y tế trong việc chống dịch?

Nếu trước đây, khẩu trang chỉ là trang bị không quá cần thiết và không bắt buộc với mỗi cá nhân. Bởi tác dụng chính là che chắn bụi. Tuy nhiên, với sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh, thì vật dụng tưởng chừng đơn giản này lại trở nên quan trọng vô cùng.

Với cấu tạo các lớp chất liệu chuyên biệt trong y tế. Có khả năng ngăn bụi bặm, cũng như vi khuẩn xâm nhập. Giúp cho việc lây nhiễm Covid 19 thông qua đường tiếp xúc, không khí được hạn chế hơn. Vì vậy có thể nói, đeo khẩu trang đúng cách là “tấm chắn bảo vệ” hiệu quả cho đường hô hấp và ngăn bệnh tốt cho mỗi cá nhân khi tiếp xúc, đi ra ngoài.

Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn
Phân biệt cách đeo khẩu trang đúng và sai (ảnh: Internet) 

2. Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn không thể bỏ qua

Để mang lại hiệu quả sử dụng khẩu trang tốt nhất, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn dưới đây nhé.

  • Trong quá trình sử dụng khẩu trang, cần quay mặt xanh ra ngoài. Bởi bề mặt này có khả năng chống nước, bụi vào lớp bên trong. Và mặt còn lại có chức năng khác là hút ẩm và thoát hơi thở.
  • Đảm bảo khẩu trang che kín mũi và miệng.
  • Khi đeo khẩu trang nên hạn chế sờ lên mũi, miệng. Bởi điều này sẽ khiến bàn tay bạn bị virus xâm nhập, và dễ dàng lây nhiễm.
  • Hạn chế việc sử dụng lại khẩu trang y tế 1 lần. Bởi sau quá trình sử dụng thì khẩu trang đã bị nhiễm khuẩn, bụi bặm.
  • Nên dùng tay tháo khẩu trang bằng phần dây đeo, không nên chạm vào bề mặt ngoài khẩu trang sẽ khiến bạn bị nhiễm bệnh.
  • Nên rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi bỏ khẩu trang.
Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn
Hướng dẫn các bước đeo khẩu trang đúng cách (ảnh: Internet) 

3. Bật mí các cách phòng dịch tốt nhất hiện nay

Bên cạnh việc nắm rõ hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn, thì người dân cần chủ động những biện pháp dưới đây để mang đến hiệu quả phòng dịch tốt nhất.

  • Hạn chế việc tiếp xúc với những người đang bị bệnh về hô hấp, và phải đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc.
  • Không hắt hơi, ho, khạc nhổ ở nơi công cộng.
  • Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được cách ly.
  • Cần ăn uống phù hợp, giữ vệ sinh sạch sẽ, ăn chín, và không tập trung nơi đông người.
Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn
Cần phải đeo khẩu trang y tế khi đi ra khỏi nhà (ảnh: Internet) 

Việc đeo khẩu trang sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng lây nhiễm Covid 19. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nắm được hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn cho mình. Và giúp quá trình sử dụng khẩu trang hiệu quả nhất. Hãy sử dụng khẩu trang, thực hiện phương án 5K vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng trước nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao hiện nay.

Để xem nhiều bài viết hay, bạn hãy nhấn like và theo dõi Fanpage Sapatrip.vn và thường xuyên ghé thăm website SapaTrip.vn để cập nhật những tin tức mới thú vị, hấp dẫn và hữu ích các bạn nhé.

SAPATRIP.VN CHÚC CÁC BẠN LUÔN MẠNH KHỎE, AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH!!!